mở rộng 1- không xài

TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU HÀNG NÔNG SẢN – THỰC PHẨM

  • 06/03/2019
  • 194

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ CÁC QUY ĐỊNH NHÃN MÁC

“Sức khỏe là vàng” – Đây là yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng. Họ tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm mà họ sử dụng ( Ngày sản xuất – hạn sử dụng, barcode,…). Các quy định về tiêu chuẩn hàng nông sản xuất khẩu đều tập trung đến chất lượng, kích thước, trọng lượng và nhãn mác bao bì. Qui định ghi nhãn mác yêu cầu các thông tin như: nước xuất xứ, tên sản phẩm, chủng loại và số lượng. Những yêu cầu liên quan đến chất lượng thương mại là chủng loại, màu sắc, thời hạn sử dụng, hư hỏng bên ngoài và hình dạng của sản phẩm.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÔNG SẢN – THỰC PHẨM

Nông sản – Thực phẩm phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn, tránh được tất cả các nguy cơ tiềm tàng như rủi ro từ nguồn nước ô nhiễm hoặc ô nhiễm vi sinh vật hay hóa chất. Để đối phó với những vấn đề gần đây về an toàn thực phẩm, nhiều chính phủ đã áp dụng TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỰC PHẨM để tăng cường kiểm soát ở tất cả các công đoạn sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Truy xuất (truy tìm nguồn gốc sản phẩm) giúp theo dõi sự di chuyển của thực phẩm qua các công đoạn nhất định trong việc sản xuất, chế biến và phân phối. Chúng còn giúp xác định gốc rễ của một vấn đề an toàn thực phẩm, tuân thủ các quy định pháp luật và đạt được sự mong đợi của người tiêu dùng về an toàn và chất lượng khi mua sản phẩm.

QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm mà họ sản xuất ra, tránh được tất cả các nguy cơ rủi ro từ nguồn nước ô nhiễm hoặc ô nhiễm vi sinh vật hay hóa chất. Các quy định về mức dư lượng tối đa cho phép với các loại thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh v.v…) có hiệu lực trên phạm vi quốc gia và quốc tế. Các nhà sản xuất và xuất khẩu phải tuân thủ các quy định của các nước nhập khẩu.

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU DOANH NGHIỆP KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐÚNG – ĐỦ CÁC TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU?

Nếu không tuân thủ một hoặc một số các quy định – tiêu chuẩn của nước nhập khẩu, các lô hàng Nông sản – Thực phẩm có thể bị từ chối tại cảng của nước nhập khẩu. Nếu vấn đề xác định là rất nghiêm trọng, lô hàng và toàn bộ nguyên liệu đóng gói sẽ bị tiêu hủy và người xuất khẩu phải chịu toàn bộ chi phí.

KẾT LUẬN

Để nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh của doanh nghiệp trên trường quốc tế, Doanh nghiệp bắt buộc phải hội nhập – hiểu rõ về các tiêu chuẩn, yêu cầu của thị trường cũng nhu cầu của người tiêu dùng từ đó có những thay đổi, định hướng phù hợp trong chiến lược đầu tư, xây dựng doanh nghiệp cả về cơ sở vật chất lẫn nguồn nhân lực.

VMSCO.VN – Tiêu chuẩn xuất khẩu hàng Nông sản – Thực phẩm